Báo Phố nhỏ tham dự Hội nghị khu vực của Tổ chức ân xá Quốc tế

Phố Nhỏ

WASHINGTON DC (Phố Nhỏ).- Thứ Bảy ngày 10 tháng 11 năm 2012, cùng với hàng trăm Đại biểu và Hội viên Ân Xá Quốc Tế từ nhiều tiểu bang miền Đông Hoa Kỳ quy tụ về thủ đô Washington D.C, đại diện tuần báo Phố Nhỏ đã có mặt tại Hội trường McDonnell Hall của Trường Đại học Georgetown với tư cách Hội viên để tham dự Hội nghị Khu vực Mid-Atlantic năm 2012.

Tổ chức Ân Xá Quốc Tế (Amnesty International) được thành lập từ năm 1961 với mục đích vận động toàn thế giới tham gia phong trào ngăn chận các vụ vi phạm nhân quyền, để tất cả mọi người đều được tận hưởng các quyền tự do căn bản theo tinh thần bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền. Với hơn 3 triệu hội viên, với sự ủng hộ của các nhà hoạt động nhân quyền tại hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ, được tài trợ bởi chính các hội viên và sự hỗ trợ của quần chúng, Ân Xá Quốc Tế hoạt động độc lập với mọi chính quyền, mọi xu hướng chính trị, mọi quyền lợi kinh tế hoặc tôn giáo.

Năm nay tại Hoa Kỳ, 5 Hội nghị Khu vực được tổ chức vào cùng thời điểm đầu tháng 11, tại 5 địa bàn khác nhau. Riêng Hội nghị Khu vực Trung-Đại Tây Dương (Mid-Atlantic Region) đã long trọng khai mạc tại Hội trường McDonnell Hall của Georgetown University Law Center vào lúc 8 giờ sáng ngày 10/11/2012, với sự tham dự của hơn 300 Đại biểu và Hội viên thuộc Khu vực này.

Sau nghi thức khai mạc, Ban Tổ chức Hội nghị nồng nhiệt chào đón các tham dự viên qua phần thuyết trình với đề tài “Undocumented and Unafraid!” (Không Giấy Tờ và Không Sợ Hãi!) được đảm trách bởi Maryland DREAMers, một tổ chức đã thành công trong cuộc vận động hơn 1 triệu cư dân tại tiểu bang Maryland cùng đấu tranh cho quyền Tự do Giáo dục (Fight for the Right to Education).

Tiếp theo phần thuyết trình là phần đặt câu hỏi và phát biểu ý kiến của các tham dự viên. Nữ ca nhạc sĩ đấu tranh Nguyệt Ánh, chủ nhiệm Tuần báo Phố Nhỏ, đã phát biểu với tư cách Hội viên: “Là một người Việt Nam, nạn nhân của chế độ cộng sản, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn đối với tổ chức Ân Xá Quốc Tế, các tổ chức đấu tranh cho Nhân quyền, tất cả những nhà hoạt động Nhân quyền trên thế giới đã liên tục tranh đấu cho quyền làm người, hỗ trợ và đòi tự do cho các Tù nhân Lương tâm tại Việt Nam”. Song song với một số biểu ngữ được trưng bày tại Hội trường để kêu gọi dư luận quốc tế hỗ trợ cuộc tranh đấu đòi Nhân quyền cho Việt Nam, cô Nguyệt Ánh trao cho đại diện của tổ chức Ân Xá Quốc Tế bản danh sách các Tù nhân Lương tâm đã bị nhà cầm quyền Việt cộng kết án tù hoặc bị bắt giam mà không hề được đưa ra xét xử trong 36 năm qua, chỉ vì họ đã can đảm bày tỏ lòng yêu nước và ý nguyện được sống trong một chế độ tôn trọng Tự do, Dân chủ, Nhân quyền. Danh sách này được thiết lập bởi Phong Trào Hưng Ca Việt Nam và được cập nhật đến ngày 1 tháng 11 năm 2012.

Bước qua phần hội thảo, những phát minh khoa học kỹ thuật trong ngành điện toán và truyền thông đã thu hút sự quan tâm của quần chúng và từng được sử dụng trong các cuộc đấu tranh đòi quyền làm người trên toàn thế giới đều được Ban tổ chức trình bày và hướng dẫn tường tận. Đi liền với tham khảo, học hỏi, cuộc hội thào còn là cơ hội để các Hội viên chia xẻ với nhau về những kinh nghiệm đấu tranh. Cũng trong khuôn khổ Hội nghị Khu vực 2012, một Nghị quyết (Resolution) đã được các Hội viên biểu quyết thông qua để giúp tổ chức Amnesty International tiếp tục vận động dư luận quốc tế hữu hiệu hơn nữa.

Sau cuộc Hội thảo là buổi thắp nến cầu nguyện và tuần hành. Trong ánh nến lung linh, những tiếng hô đòi Nhân quyền vang rền một góc công viên Đại học Georgetown, trải dài trên các đường phố thủ đô, khởi đi từ Georgetown University Law Center, ngang qua Đài Tưởng Niệm Nạn Nhân Cộng Sản, Union Station, đến trụ sở Thượng Viện và Hạ Viện của Quốc Hội Liên Bang, và cuối cùng là Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ.

Hội nghị Khu vực Trung-Đại Tây Dương năm 2012 của tổ chức Ân Xá Quốc Tế kết thúc vào lúc 8 giờ tối cùng ngày sau bữa ăn tối thân tình được tổ chức tại hội trường Lutherran Church of the Reformation./.

http://thegioimoionline.com/tm.php?recordID=3853

Advertisements

Lưu lại ý kiến đóng góp hay phản hồi vào ô dưới đây :

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s