Phong trào Hưng ca Việt Nam ra mắt CD “Biển Đông dậy sóng Tự Do”

Quế Anh ghi nhanh

Buổi ra mắt CD “Biển Đông Dâng Sóng Tự Do” của Phong Trào Hưng Ca Việt Nam đã được tổ chức vào ngày Chủ Nhật 15 tháng 4 năm 2012 tuần qua tại nhà hàng Emerald Bay miền Nam California. Đây là CD mới nhất của Nhạc sĩ Nguyệt Ánh viết để yểm trợ các cuộc biểu tình trong nước đã và đang xảy ra mạnh mẽ từ năm 2011. Dù buổi ra mắt CD diễn ra cùng ngày với gần 4 chương trình văn nghệ khác nhau tại Little Saigon, nhưng nhà hàng Emerald Bay vẫn thu hút rất đông đồng hương đến tham dự, gồm cả một số đồng hương ở các vùng xa Quận Cam, đã không quản ngại đường xa xôi, cũng đến tham dự buổi văn nghệ đầy ý nghĩa này từ đầu đến cuối chương trình.

Đặc biệt lần này, ca nhạc sĩ Nguyệt Ánh đã trở lại sân khấu nhạc đấu tranh sau ngày thân phụ của chị, Đại tá Nguyễn Văn Y, vừa qua đời vào tháng 2 năm 2012. Mặc dù nỗi buồn này vẫn còn theo chân chị đến miền Nam California, nhưng tinh thần đấu tranh của chị dường như mạnh mẽ hơn bao giờ hết, vì chị mang theo trong tâm bốn chữ mà thân phụ của chị đã trăn trối trước khi nhắm mắt: “ĐI VỀ VIỆT NAM”. Chị đã chia sẻ cùng đồng hương có mặt trong buổi ra mắt CD: “NA phải và nguyện sẽ tranh đấu hết mình cho đến ngày cùng nhau trở về quê hương trong Tự do Dân chủ và Nhân quyền.”

Trong buổi ra mắt CD lần này còn có sự góp mặt của các thành viên Hưng Ca như Trung Thành đến từ Richmond, Nguyệt Ánh từ Washington DC cùng các Hưng Ca địa phương Việt Dzũng, Tuấn Minh, Thúy Nga, Bích Châu và Tuyết Mai… Tất cả cùng cất tiếng cao tiếng hát mở đầu chương trình văn nghệ với nhạc phẩm “Chào Little Saigon” như một lời thân ái gửi đến đồng hương của thủ phủ tỵ nạn.

Qua lời tâm tình với khán giả, Nguyệt Ánh nói: “Trong năm 2011, trải qua cơn bệnh thập tử nhất sinh, phải nhiều lần giải phẫu, thế mà ngày hôm nay Nguyệt Ánh còn đứng trước đồng hương là một điều hết sức kỳ diệu. Nhưng đổi lại, chỉ cách nhau vài tháng mà Nguyệt Ánh đã mất hai người thân yêu trong gia đình: Anh trai lớn nhất và ông Cụ thân sinh trong sự đau đớn của gia đình. Thế nhưng Nguyệt Ánh được sự yêu thương, chia sẻ và đùm bọc của đồng bào ở khắp nơi, đặc biệt là đại gia đình Hưng Ca, đó là niềm tin, là an ủi lớn nhất trong đời NA. Ngoài ra, Nguyệt Ánh còn gặp được những khuôn mặt trẻ, những giọng ca trẻ, Nguyệt Ánh tìm được một góc quê nhà trong tâm hồn của những người trẻ ấy… Nguyệt Ánh xin giới thiệu đến đồng hương một giọng ca trẻ, một thành viên của Hưng Ca, đó là Ca sĩ Bích Châu.”

Đáp lời giới thiệu của Nguyệt Ánh, Bích Châu cùng cất cao tiếng hát với Nguyệt Ánh qua nhạc phẩm, tựa đề của CD “BIỂN ĐÔNG DÂNG SÓNG TỰ DO”.

Sau đó MC Minh Phượng của Đài Radio Bolsa giới thiệu: “Lúc còn ở trong nước, ca sĩ Bích Châu cũng đã từng là ca sĩ nỗi tiếng với những bản nhạc trẻ, nhưng từ khi định cư tại Hoa kỳ, Bích Châu đã nguyện với lòng không ca hát nữa, cho đến lúc cơ duyên gặp gỡ các anh chị trong Phong trào Hưng Ca Việt Nam thì Bích Châu đã quyết định đi theo đường hướng này, nghĩa là sẽ tiếp tiếp tục sinh hoạt đấu tranh, hát nhạc đấu tranh cho đến khi nào nước Việt Nam có Tự Do, Dân chủ và Nhân quyền.”

Tiếp theo, Bích Châu đã gửi đến khán giả bài “Hẹn nhau ngày Chủ Nhật” nói lên tâm tình của anh chị em sinh viên trong nước, hẹn nhau đi biểu tình chống Trung Cộng. Và “Coi chừng cái lũ công an” với giọng hát miền Nam của Trung thành, Bích Châu và Tuấn Minh, rồi “Quyết không nô lệ Tàu” đã được khán giả tán thưởng bằng những tràng pháo tay không dứt.

Tiếp theo phần hai của chương trình là sự đóng góp của các thân hữu: Câu Lạc bộ Tình Nghệ sĩ với hai bài hợp ca “Vì Sao” và “Vùng lên Cứu Nước” của NS Cao Minh Hưng thật là cảm động. Đặc biệt ca sĩ Đoàn Phi với bài “Anh là Ai?” của nhạc sĩ Việt Khang, một nhạc phẩm bất hũ mà trong thời gian gần đây từ trong nước đến hải ngoại gần như ai cũng biết.

Tiếp theo giọng hát Đoàn Phi là ca sĩ Dương Lâm Thanh đến từ San Jose, một khuôn mặt mới của quận Cam, cũng đã làm ngạc nhiên khán giả không ít với giọng hát của cô.

Sau cùng, không thể không nhắc đến giọng hát ca sĩ Anh Phương, ông chủ của trang mạng Ykite.com, người phụ trách chiếu trực tiếp toàn bộ chương trình buổi ra mắt CD đến đồng hương khắp thế giới. Chấm dứt phần góp mặt của thân hữu với giọng hát thật trẻ Ngô Khải Anh.

Về 10 nhạc phẩm ra mắt đồng hương trong lần này, Nguyệt Ánh đã xoáy dòng nhạc và lời ca vào những biến động đã và đang diễn ra trong nước. Từ những cuộc biểu tình của sinh viên đến sự đàn áp tàn bạo của công an của nhà nước Cộng sản bất nhân. Những nhạc phẩm mới nhất của NA xiển dương ý chí bất khuất của con dân nước Việt “Quyết không nô lệ Tàu”.

Kết thúc chương trình bằng những nhạc phẩm hùng ca quen thuộc, đã gắn liền với Phong trào Hưng ca Việt Nam trong những buổi văn nghệ đấu tranh, như liên khúc “Vẫn còn đây các con của Mẹ, Hải , Lục, Không Quân, Việt Nam Quê Hương ngạo nghễ…

Khán giả vẫn lưu luyến đứng lặng yên khi tiếng nhạc chấm dứt. Tác động đó chính là tấm lòng, là tinh thần của đồng hương tại Nam Cali đã làm ấm lòng các thành viên PTHC có mặt trong Chủ nhật vừa qua. Mặc dù chỉ có mặt Nguyệt Ánh, Trung Thành, Tuyết Mai, Việt Dzũng, Tuấn Minh và Bích Châu… nhưng tinh thần của tất cả anh chị em Hưng Ca ở khắp nơi trên thế giới dường như đã hiện diện cùng với đồng hương.

Đặc biệt khán giả ở khắp nơi trên thế giới và ngay tại Việt Nam cũng có thể theo dõi trực tiếp trên internet qua trang nhà phongtraohungca.orgykite.com.

Quế Anh ghi nhanh

Advertisements

Lưu lại ý kiến đóng góp hay phản hồi vào ô dưới đây :

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s