Thư ngỏ của Phong trào trưởng gửi Anh Chị Em Thành viên, Cảm tình viên và Thân hữu Hưng ca

Ngày 25 tháng 2 năm 2011

Thân gửi quý Anh Chị Em thành viên, cảm tình viên và thân hữu Phong Trào Hưng Ca Việt Nam,

Một cao trào đấu tranh chống cường quyền độc tài và đòi tự do dân chủ đang lan tràn với mức độ mãnh liêt hơn bao giờ hết tại Bắc Phi và Trung Đông. Ngọn lửa phản kháng bùng lên từ thân xác tự thiêu của một thanh niên người Tunisia ngày 17 tháng 12, 2010 đã biến thành trận bão lửa nung sôi lòng người dân các quốc gia lân cận, làm dấy lên những cuộc biểu tình khổng lồ, tuy ôn hòa mà quyết liệt, chỉ trong vòng mười mấy ngày ngắn ngủi đã đưa tới sự kết thúc những chế độ bạo quyền từng thống trị đất nước mấy chục năm trời.

Chiều hướng dân chủ hóa toàn cầu cho thấy cao trào cách mạng tự phát tại cac nước Bắc Phi và Trung Đông đang tiếp tục lan tràn khắp thế giới, và chắc chắn sẽ cuốn trôi những chế độ độc tài phi nhân còn lại, trong đó có Cuba, Bắc Hàn, Trung Quốc và Việt Nam.

Tại Việt Nam, ngày 21/2/2011, Khối 8406 đã công bố và phổ biến rộng rãi qua Internet bản “Tuyên bố và Kêu gọi nhân các cuộc cách mạng dân chủ tại Bắc Phi và Trung Đông“, kêu gọi giới trẻ hãy “rũ bỏ ý thức an phận, mặc cảm tự ti để đứng lên làm lịch sư”, kêu gọi các tầng lớp trí thức hãy “đứng lên lãnh đạo các tập thể quần chúng”, cùng nhau “phá vỡ bức tường bưng bít và nhiễu loạn của chế độ độc tài, phổ biến tin tức tài liệu, truyền đơn biểu ngữ hầu lôi kéo toàn dân nhập cuộc tranh đấu”, và kêu gọi đồng bào hải ngoại hãy “nhiệt tình hỗ trợ cuộc đấu tranh chính nghĩa của Dân tộc Việt Nam chống chế độ độc tài Cộng sản cho đến ngày toàn thắng”.

Ngày 25/2/2011, Bác sĩ Nguyễn Đan Quế, người khởi xướng Cao Trào Nhân Bản, vừa phổ biến “Lời Kêu Gọi Toàn Dân Xuống Đường Cứu Nước“: “Toàn dân hãy vùng lên để có ấm no, tự do và bảo vệ Tổ quốc. Giới trẻ Việt Nam, lực lượng phản ứng nhanh, có điện thoại di động dùng di động, có internet dùng internet, có loa dùng loa, có miệng dùng miệng để liên lạc, huy động, tổ chức quần chúng xuống đường biểu tình. Hàng triệu con tim yêu nước, tràn đầy nhiệt huyết, bừng bừng khí thế dời non lấp biển, hạ quyết tâm: Quét sạch độc tài cộng sản; Xây dựng Việt Nam Mới Tự do, Dân chủ, Nhân bản và Tiến bộ”.

Trước tình hình mới, đáp ứng những tiếng nói đấu tranh từ quê hương Việt Nam, Ban Chấp Hành Phong Trào Hưng Ca Việt Nam xin kêu gọi toàn thể Anh Chị Em thành viên, cảm tình viên, thân hữu: Hơn lúc nào hết, đây là thời điểm để chúng ta thắt chặt vòng tay với 85 triệu đồng bào trong nước cũng như với tập thể đồng bào tỵ nạn Cộng sản tại hải ngoại, cùng dấn thân trong cao trào đấu tranh đòi Tự do, Dân chủ và Nhân quyền cho Việt Nam.

Là chiến sĩ đấu tranh trên mặt trận văn nghệ và truyền thông, mỗi Anh Chị Em chúng ta hãy:

1. Tận dụng mọi phương tiện sẵn có như báo chí, truyền thanh, truyền hình, Internet, điện thoại di động, email v.v… để chuyển tin tức về những cuộc biểu tình sẽ được tổ chức khắp nơi trong và ngoài nước.

2. Tham gia các cuộc xuống đường biểu tình tại mọi địa phuơng để tích cực hỗ trợ cuộc đấu tranh chung của đại khối dân tộc.

3. Thực hiện tối đa việc phổ biến các ca khúc đấu tranh của Anh Chị Em Phong Trào Hưng Ca (kể cả sáng tác mới và sáng tác đã phổ biến trong 25 năm hoạt động vừa qua), bằng những công cụ nối kết trên Internet (YouTube, Facebook ..) để khơi động mạnh mẽ tinh thần đấu tranh của đồng bào trong và ngoài nước.

Chân thành cám ơn quý Anh Chị Em.

Thay mặt Ban Chấp Hành PTHCVN

Trần Tuấn Minh

Phong Trào Trưởng

Advertisements

Lưu lại ý kiến đóng góp hay phản hồi vào ô dưới đây :

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s